Lô 15 V6B phố Victoria, khu đô thị Văn Phú, Phú La, Hà Đông, Hà Nội

VÌ SAO BỮA ĂN TRƯA CỦA TRẺ EM NHẬT BẢN ĐƯỢC CA NGỢI NHẤT THẾ GIỚI

12/10/2018 11:41 Tin tức

Vì sao bữa ăn trưa của trẻ em Nhật Bản được ca ngợi nhất thế giới

Bữa ăn trưa của trẻ em Nhật Bản được cả thế giới khen ngợi.

Trẻ em là niềm hy vọng, là tương lai của một đất nước. Do đó, đối với trẻ em có những vấn đề rất quan trọng cần phải lưu tâm như giáo dục và sức khỏe. Đặc biệt là đối với trẻ em tiểu học. Sức khỏe của trẻ em cần phải quan tâm khi mới bắt đầu đi học. Cơ thể của trẻ cũng đang trong giai đoạn phát triển nên không được xem nhẹ chế độ ăn uống.

Học sinh tiểu học Nhật Bản được ngưỡng mộ rất nhiều vì có một bữa ăn trưa hoàn hảo. Nhật Bản vốn là quốc gia coi trọng sức khỏe và giáo dục, đó cũng là lý do đất nước nhỏ bé này phát triển mạnh mẽ như vậy. Sở dĩ bữa ăn trưa của học sinh tiểu học Nhật Bản được mọi người ca ngợi là bởi vì nó không đơn thuần là một bữa ăn mà còn là một hình thức giáo dục.

Bữa ăn trưa của học sinh tiểu học Nhật Bản được mọi người ca ngợi là bởi vì nó không đơn thuần là một bữa ăn mà còn là một hình thức giáo dục. (Ảnh minh họa)

Khi ăn trưa ở Nhật, nó sẽ bao gồm trong đó cả sự giáo dục. Chế độ ăn học đường tại Nhật Bản cân bằng giữa những món ăn phong phú và cả dinh dưỡng. Khi trẻ còn nhỏ, trẻ sẽ dễ thấm những tư tưởng về giáo dục ăn uống, để trẻ nhận ra rằng thức ăn vào bụng tốt cho sức khỏe và cần phải coi trọng thức ăn.

Để làm điều đó, các trường học Nhật bản cho học sinh tự trồng một số loại trái cây và rau quả để học sinh cảm thấy rằng món ăn đó khó khăn lắm mới được thu hoạch, khi ăn trẻ sẽ biết trân trọng hơn món ăn tự tay mình làm ra và cảm thấy hài lòng, thấy món ăn hấp dẫn hơn.

Bữa ăn trưa của trẻ em Nhật Bản cân bằng dinh dưỡng, bao gồm lương thực chính, 2 món thức ăn, 1 món súp và sữa. Các trường học có quy định nghiêm ngặt về kết hợp các thực phẩm này và lượng calo phải được kiểm soát. Nói chung, lượng calo khoảng 700 calo trong một bữa ăn.

Trẻ em ở các trường học Nhật Bản phải tự mình phục vụ, dọn dẹp bữa ăn thay vì có người làm hộ

Mỗi quốc gia đều có một khía cạnh đáng khen ngợi và đáng học hỏi, khi học sinh tiểu học Nhật Bản đang ăn, giáo viên sẽ cho trẻ hiểu được ý nghĩa thực sự của thức ăn, không thúc giục hay ép trẻ ăn mà để trẻ học một thứ gì đó trong quá trình học. Những bài học nhỏ bé có thể là cùng giúp đỡ nhau lấy đồ ăn cùng nhau dọn dẹp sau khi ăn… Trẻ em cũng được đóng vai nhân viên chuẩn bị đồ ăn, thực hiện lần lượt, múc cơm cho các bạn… Làm thế trẻ sẽ hiểu thêm về 1 công việc và cũng có thể rèn luyện sức khỏe. Trẻ sẽ trân trọng bữa ăn hơn từ khi còn học tiểu học.sawa.vn

Các trường học Nhật bản cho học sinh tự trồng một số loại trái cây và rau quả để học sinh cảm thấy rằng món ăn đó khó khăn lắm mới được hoàn thành, khi ăn trẻ sẽ biết trân trọng hơn món ăn tự tay mình làm ra

Nhà trường cũng sẽ đảm bảo thực phẩm mỗi ngày tươi ngon, số lượng cũng được kiểm soát để không bị lãng phí. Học sinh cần phải rửa tay, sau đó tự chuẩn bị khăn trải bàn, đeo tạp dề, cầm đũa và đeo khăn ăn trước khi ăn… Sau khi dùng bữa học sinh cũng phải tự dọn dẹp đồ ăn của mình chứ không có người lau dọn. Rõ ràng, phương pháp mà nhiều trường ở Nhật Bản áp dụng đáng khen ngợi và đáng để học hỏi.

Tin mới nhất

PHẢN ỨNG CỦA THẾ GIỚI TRƯỚC ...

Phản ứng của thế giới trước tin Thủ tướng Abe từ chức Hôm 28.8, Thủ tướng Nhật ...

VÌ SAO BỮA ĂN TRƯA CỦA TRẺ EM ...

Bữa ăn trưa của trẻ em Nhật Bản được cả thế giới khen ngợi. Trẻ em là niềm hy ...

Ý NGHĨA VÀ VẺ ĐẸP CỦA SẮC HOA ...

Mỗi mùa xuân về, hàng ngàn du khách khắp nơi trên thế giới kéo về Nhật Bản - xứ ...

Tiêu Điểm

HORENSO - VĂN HÓA ĐẶC TRƯNG ...

HORENSO - Văn hóa đặc trưng của người Nhật

VĂN HÓA TRONG (UCHI) - NGOÀIi ...

Văn hóa Uchi-Soto trong ứng xử của người Nhật Uchi-soto trong tiếng nhật là sự ...

Thong ke